Chương 7: Nhà bên có sói


Chương 7: Một thời ôn nhu…


Mới sáng sớm, Tần Tiểu Mạn hai mắt gấu trúc theo Cố Lãng đến công ty, dọc đường đi thất thểu bước thấp bước cao, vào trong thang máy còn ngủ gà ngủ gật.

Cố Lãng nhích lại gần, đem Tần Tiểu Mạn dựa vào lòng, nhẹ nhàng ôm lấy cô, Tần Tiểu Mạn nhắm mắt dịch sát vào trong lòng hắn, quàng tay ra sau ôm lấy hắn, nhân thể chiếm chút tiện nghi.

Nghe tiếng thở của ai đó lớn dần, trong lòng Cố Lãng ánh lên một tia trong trẻo, thần khí buổi sáng trở nên nhu hòa không gì sánh được. Thang máy từ từ đi lên, hắn đột nhiên cảm thấy hạnh phúc. Vài năm nay, hắn ở bên ngoài dốc sức gây dựng sự nghiệp, sóng to gió lớn ít nhiều đều đã trải qua. Ôm tiểu nữ nhân đang say ngủ trong tay này không hiểu sao lại khiến hắn thỏa mãn muốn chết đi được.

Ngón tay thon dài nhẹ nhàng vuốt mái tóc mềm mại của cô. Cố Lãng có chút suy nghĩ. Cho tới bây giờ, hắn biết rất rõ, Tần Tiểu Mạn ở trong lòng hắn rất đặc biệt. Đặc biệt đến nỗi hắn không dám miệt mài theo đuổi cho rõ ràng bản chất của nó.

Thang máy “Ding” một tiếng, đã tới nơi Tiểu Mạn làm việc, Cố Lãng đấy đẩy bả vai cô, nhìn cô xoa xoa con mắt mờ mịt đi ra ngoài, khóe miệng cong lên nụ cười ôn hòa.

Có điều, Cố Lãng hiền lành vừa nhìn thấy dấu nước bọt Tần Tiểu Mạn lưu lại, hiền lành lập tức bị thay thế bởi phẫn nộ.

Cái nữ nhân này….!

——

Bước vào phòng, Tần Tiểu Mạn lập tức đánh hơi thấy không khí bất thường. Quan sát xung quanh một hồi, rốt cuộc cũng ý thức được là do dồng nghiệp hôm nay trông đều nhiệt tình đáng yêu! Thật không có đạo lý! Cô sắp xếp đống giấy tờ rơi lả tả trên bàn, quan sát biểu hiện của mấy người xung quanh.

Sáng thứ hai chính là lúc mỗi người đi làm đều mang theo dấu vết “phóng túng”, tỷ như cô đây thức suốt đêm xem TV khiến hai mắt thâm quầng chẳng hạn.

Vương Tả tinh thần phấn chấn nện gót giày bước tới gần, “Tần Tiểu Mạn, khôi phục tinh thần đi!”

Tần Tiểu Mạn lập tức giơ tay theo nghi thức quân đội, “Rõ!”

Vương Tả thỏa mãn gật đầu. Tần Tiểu Mạn đánh giá giày cao gót của cô ta, lần này hình như cao thêm ba phân.

“Vương Tả, hôm nay có chuyện gì sao?” cô nhã nhặn hỏi thăm.

Vương Tả đẩy đẩy kính mắt, ánh mắt sắc bén dừng lại nơi cà-vạt-không nghiêm túc của Tần Tiểu Mạn, “Hôm nay giám đốc của Lăng Hiên chúng ta từ tổng công ty bên Mỹ về, làm giám đốc nhân sự, chúng ta đều phải chỉnh đốn tác phong. Tần Tiểu Mạn, cà vạt của cô buộc-lệch-rồi!”

“Dạ dạ!” Tần Tiểu Mạn liên thanh đáp, nhanh chóng chỉnh đốn lại hình-tượng-của-mình. Giám đốc a, nghe đã thấy là nhân vật lợi hại rồi.

—-

Buổi trưa, Trần Thần tiều tụy muốn kêu Tiểu Mạn cùng đi ăn.

Một chiếc cà mèn tinh xảo giơ ra trước mặt Tiểu Mạn, “Ta cho ngươi ăn, ngươi ngồi nói chuyện với ta.”

“Ta vốn không nghĩ rằng, Cố lại là người quan hệ cá nhân hỗn loạn như vậy, là cái loại người vô trách nhiệm như vậy!” Trần Thần một tay đấm vào tường, thống khổ vò đầu bứt tai, “Tiểu Mạn, ta nên làm sao bây giờ?”

“Ực,” Tần Tiểu Mạn nỗ lực nuốt miếng canh trong miệng, ăn quá ngon rồi. Trần Thần nhìn ngoài bình thường như vậy, nhưng cà mèn đồ ăn này chắc chắn thuộc hàng VIP rồi. “Hắn ta vẫn như vậy, ngươi không cần quá để ý. Mà, hơn nữa,” Tần Tiểu Mạn quyết định nhắc nhở Trần Thần vấn đề mang tính chất cơ bản, “Cố Lãng không thích nam nhân. Sở dĩ…”

“Tình yêu thì không có phân biệt!” Trần Thần kích động ngồi chồm hổm, lắc lắc vai Tần Tiểu Mạn, “Ngươi nói, ngoại trừ Cố, ta còn có thể thích ai? Đối với nam nhân ưu tú như vậy, làm sao ngươi lại có thể không động lòng ?” Trần Thần biết Tần Tiểu Mạn cùng Cố Lãng đơn thuần là hàng xóm, cùng nhau lớn lên, nên đối với cô thái độ đã quay ngoắt 180 độ.

Tần Tiểu Mạn nho nhỏ cảm thán, quyết định chuyển đề tài, “Ngươi với Cố Lãng làm thế nào lại quen biết nhau?”

Trần Thần thương cảm đứng lên, “Lúc đó ta còn ở Mỹ, bởi vì năng lực quá xuất sắc nên bị người ta xa lánh,*oác* chính Cố cho ta cơ hội, mở rộng cửa Lăng Hiên đón ta về. Kỳ thực, ta vốn không muốn tới,” Trần Thần đột nhiên nổi giận đùng đùng, “Giám đốc Lăng Hiên các người mới thực đáng ghét, một chút ân cần cũng không. Trong khi Cố thì tốt như vậy.”

“A, ngươi đã gặp qua giám đốc của chúng ta?” Tần Tiểu Mạn ăn uống no đủ, nhất thời muốn nói chuyện phiếm.

Trần Thần khinh bỉ, “Hắn là người thô bạo, không đề cập tới cũng được. Tiểu Mạn, ngươi nói người ta nên làm gì bây giờ? Ta làm thế nào mới có thể chiếm được trái tim của Cố?”

Tần Tiểu Mạn mặt đen xì, bị chọc trúng tim đen, ta còn chưa có nghĩ ra, sao nói cho ngươi?!

Di động Tiểu Mạn chợt rung lên, thấy tên Cố Lãng trên màn hình, thầm kêu lên một tiếng. “Cố tổng?”

“Đến ngay phòng làm việc của tôi, ngay bây giờ!” Cố Lãng nghiến răng nghiến lợi. Tần Tiểu Mạn đông cứng, vội vã tạm biệt Trần Thần lao về hướng thang máy.

Lần này thảm rồi. Cô mang máng nhớ lại hình như mìnhđã hứa với người nào đó là cùng ăn cơm. Cố Lãng người này ghét nhất phải đợi, lần này coi như xong! Cô rầu rĩ.

“Chờ một chút!” Tần Tiểu Mạn thấy cửa thang máy từ từ đóng lại, hét to.

“Cảm ơn, cảm ơn!” Cô thở phì phò chen vào. Thang máy chỉ có một người duy nhất.

Cô len lén liếc mắt, lập tức sững sờ, là mỹ nam nha!

Cảm nhận thần khí tỏa ra từ người hắn, Tần Tiểu Mạn cấp tốc phán đoán, đây chính là điển hình của núi băng.

Người mới đến sao? Tần Tiểu Mạn dịch ra một góc, ngửa đầu giả bộ xem số tầng, nhân cơ hội quan sát một phen.

Thật cao a, không biết Cố Lãng với người này ai cao hơn?  Âu phục màu đen chỉnh tề, giày da sáng loáng, thân hình gợi cảm. Ực!

Thang máy dừng, nam nhân kia đi ra ngoài. Ký túc xá của Lăng Hiên, ngoại trừ tầng thượng làm kho đồ, còn lại dựa theo cấp bậc để sắp xếp. Ở trên tầng này,Tần Tiểu Mạn chằm chằm nhìn dáng người cao ráo kia, đây không phải giám đốc đại nhân trong truyền thuyết chứ?”

Người nọ đi tới trước của phòng làm việc của Cố Lãng, cũng không gõ cửa, trực tiếp đẩy cửa đi vào.

Quả nhiên, Tần Tiểu Mạn dựa tường, kiễng đầu ngón chân khe khẽ mở cửa ngó vào, người này thật không đơn giản.

11 thoughts on “Chương 7: Nhà bên có sói

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s